Blog image

Đi tìm nửa của mình

Cuộc sống bận rộn khiến người ta ít có cơ hội cho những cuộc gặp gỡ, kết nối, tìm bạn đời. Đó là lý do để chị Trương Thị Mỹ Thắm (nhân viên phụ trách du lịch ở Khách sạn Mường Thanh, Quy Nhơn) khởi xướng thành lập Club Hẹn hò Quy Nhơn. Dù chỉ mới ra đời từ tháng 10.2015 nhưng club này đã khá “mát tay” khi tạo cơ hội cho một số người độc thân tìm được nửa của mình.
Một buổi sinh hoạt của Club Hẹn hò Quy Nhơn.
Kết nối tim yêu… Chị H.P., 27 tuổi, ở huyện Tây Sơn, khá xinh nhưng vì bận rộn công việc nên ít có cơ hội gặp gỡ hẹn hò. Nhờ bạn bè giới thiệu, H.P. mạnh dạn đăng ký tham dự chương trình “Hẹn hò Quy Nhơn” lần thứ 2 và gặp nhiều bạn cùng có thái độ nghiêm túc trong việc đi tìm nửa còn lại của mình. Chị kể: “Lúc đầu, tôi cũng như nhiều người khác rất ngại ngùng, vì việc tham gia CLB dành cho người độc thân còn khá mới mẻ. Song, sau khi cùng chơi một số trò chơi tập thể để làm quen, tôi đã được một bạn nam tìm đến xin số điện thoại. Sau thời gian trò chuyện, chúng tôi cảm thấy rất hợp nhau. Người đó chính là chồng của tôi hiện nay. Chúng tôi vừa kết hôn với nhau và được các thành viên trong Club Hẹn hò Quy Nhơn hỗ trợ thực hiện một video clip tỏ tình lãng mạn để trình chiếu trong đám cưới. Quả thật, nếu không có Club này, chúng tôi sẽ mãi vẫn đi tìm nhau”. Đó là cặp đôi đầu tiên thành vợ chồng khi tham gia Club Hẹn hò Quy Nhơn. Chị Trương Thị Mỹ Thắm cho hay, Club có khoảng 20 – 30 thành viên. Ngoài việc đăng lý lịch trích ngang, sở thích, nguyện vọng của mỗi thành viên trên facebook của Club Hẹn hò Quy Nhơn để họ tự tìm hiểu nhau, Club còn định kỳ hàng tháng tổ chức gặp mặt để giao lưu. Mỗi chương trình có chủ đề khác nhau, được tổ chức tại một quán cà phê nào đó, với không gian được bài trí lãng mạn. Cuối tháng 4 vừa qua, Club còn tổ chức chuyến du lịch dã ngoại ở bãi biển Kỳ Co (Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) cho thành viên. Chia sẻ về ý tưởng ra đời Club Hẹn hò Quy Nhơn, chị Mỹ Thắm kể: “Ban đầu ai cũng nói tôi là “khùng” khi thành lập cái club này. Nhưng mỗi khi đi làm, nghe các chị, anh tâm sự việc khó tìm người yêu phù hợp với độ tuổi, tôi lại tự nhủ phải cố gắng thực hiện cho bằng được. Tôi vốn là hướng dẫn viên du lịch, làm sự kiện nên việc tổ chức các cuộc gặp gỡ như thế này không quá khó, chỉ có việc là phải rút tiền túi của mình ra làm. Tuy nhiên, đó là trước kia, còn giờ thì mỗi thành viên đều cộng đồng trách nhiệm chia sẻ chi phí tổ chức, tôi chỉ góp công. Tôi vui vì club đã đem lại niềm vui cho một số thành viên, giúp họ rời khỏi thế giới độc thân”. Ngoài cặp đôi của H.P., hiện Club đang làm mối cho 2-3 cặp đôi khác, trong đó có một cặp đôi khá lớn tuổi là nữ chủ cửa hàng kinh doanh và nam giáo viên người nước ngoài, đều trên dưới 40 tuổi.
… và gỡ rối Không chỉ gói gọn trong việc giúp các thành viên tìm được nửa còn lại của mình, Club còn đem lại những niềm vui khác cho các thành viên. Anh Trần Thọ Vinh, 30 tuổi, tâm sự: “Khi tham gia club, các thành viên đều gạt bỏ tâm lý e ngại bởi chủ nhiệm club rất có khiếu tổ chức trò chơi giao lưu, tạo không gian ấm áp, lãng mạn để trò chuyện, tâm sự. Dẫu không tìm được nửa của mình, tôi vẫn có được sự tự tin, mạnh dạn hơn và tìm được nhiều bạn bè”. Theo chị Mỹ Thắm thì hiện Club nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn như tổ chức sự kiện làm hòa cho cặp đôi cãi nhau, tạo không gian lãng mạn để “hâm nóng” tình yêu cho cặp tình nhân, kể cả tổ chức kỷ niệm ngày cưới độc đáo cho cặp vợ chồng trẻ… Mỗi sự kiện trên, chị Thắm tốn nhiều công sức tìm hiểu sở thích, nguyện vọng của từng người rồi lên ý tưởng, phác thảo từng chi tiết để tạo được chương trình độc đáo, lãng mạn, đạt được mục đích, phù hợp với túi tiền của từng khách hàng. Hiện tại, chị Thắm cố gắng hoàn thành tốt các yêu cầu của khách hàng, riêng thành viên của Club thì chị miễn phí về ý tưởng và công sức thực hiện. Ngoài ra, chị Mỹ Thắm dự định sẽ tạo ra nhiều loại hình tour du lịch độc đáo cho các thành viên để ngoài mục đích niềm vui và những trải nghiệm thú vị, còn là tình bạn và có thể tiến tới tình yêu. Khi “Hẹn hò Quy Nhơn” trở thành điểm hẹn được các bạn trẻ yêu thích thì Thắm sẽ tính đến việc thu phí gây quỹ để Club hoạt động tốt hơn. Hành trình trở thành cầu nối tuyệt vời cho những trái tim đơn độc, tạo những trải nghiệm mới mẻ nhằm thay đổi tư duy khép kín, thụ động trong tình cảm, giúp các thành viên tự tin giao tiếp, bày tỏ tình cảm, mới bắt đầu ở Club Hẹn hò Quy Nhơn. Song, với nỗ lực của chị Mỹ Thắm cũng như sự ủng hộ của các thành viên, bạn bè, hẳn Hẹn hò Quy Nhơn sẽ là nơi nhiều bạn trẻ đang đi tìm nửa kia của mình tìm đến sinh hoạt. HẢI YẾN – Báo Bình Định  

Trả lời